SELECT MENU

Chọn màu phong thủy cho cửa chống cháy

Màu sắc theo phong thủy luôn được các gia chủ quan tâm đặc biệt khi thiết kế nội thất, chọn màu cho cửa chính. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chọn màu sắc cho cửa

Chọn màu theo mệnh của gia chủ

Theo thuyết âm dương ngũ hành: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và dựa trên sự tương khắc để tránh các màu không hợp mệnh: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

màu phong thủy cho cửa

Từ đó, cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy như sau:

  • Mệnh Kim: Nên sử dụng sơn màu trắng hoặc sơn màu vàng, ánh bạc… không chọn màu đỏ.
  • Mệnh Mộc: Sơn màu xanh hoặc màu đen, không chọn màu trắng, vàng.
  • Mệnh Thủy: Nên sơn màu đen, xanh lam, tím, không nên chọn màu nâu, vàng đất.
  • Mệnh Hỏa: Nên sơn màu hồng, màu da cam, màu đỏ, không nên sơn màu xanh dương.
  • Mệnh Thổ: Sơn màu vàng đất, màu nâu hay màu vàng xám, không dùng màu xanh lá.

Chọn màu theo hướng cửa

màu phong thủy cho cửa

Cửa trước hướng về phía Bắc nên chọn màu màu xanh nhạt hơn, hoa oải hương, màu đen hoặc màu xám than vì yếu tố của miền Bắc là nước. Bên cạnh đó, kim loại tạo ra nước nên bạn có thể thêm các màu kim loại vàng, bạc, đồng, xám kim loại và trắng vào lựa chọn của mình.

Cửa trước hướng Đông Bắc và Tây Nam bạn nên chọn những màu tông đất như màu đất sét, màu be, vàng, nâu. Lửa tạo ra đất nên thêm màu đỏ, cam, san hô, đất nung, đỏ tía, hồng hoặc bất kỳ sắc thái nóng bỏng, rực lửa nào cũng được.

Cửa trước hướng về phía Đông và Đông Nam những màu như xanh lá cây, nâu, gỗ. Nước tạo ra gỗ nên màu sắc sản xuất là xanh lam, xanh ngọc, đen và tím – tất cả các giá trị, từ phấn màu đến giàu có và tối sẽ hoạt động trên những cánh cửa này.

Cửa phía Nam bạn nên chọn cửa có màu lửa như màu đỏ, tím, fuchsia, cam, vàng rực rỡ, đỏ tươi, san hô hoặc hồng. Gỗ tạo ra lửa và màu gỗ cho cánh cửa này bao gồm tất cả các màu xanh lá cây, nâu và màu gỗ tự nhiên, bao gồm cả vết bẩn.

Cửa phía Tây và phía Bắc bạn nên chọn màu sắc kim loại như vàng, bạc, đồng, đồng, sắt (bao gồm cả rỉ sét), thiếc – tất cả những thứ kim loại – cộng với màu xám và trắng. Trái đất là nguyên tố sản xuất, vì vậy hãy thêm đất sét, màu vàng, đất nung, ong hoặc bất kỳ màu đất nào.

Lưu ý những màu nên hạn chế sử dụng

Không có màu xấu trong phong thủy, tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một vài màu sắc nên hạn chế lựa chọn vì nó không mang điềm lành theo quan niệm của ông cha ta. Cụ thể:

  • Màu xanh lam đậm hoặc màu đen đại diện cho tà khí, điều không may, những thứ âm hồn.
  • Màu đỏ trong phong thủy đại diện cho đại hung. Bên cạnh đó, nó là màu nóng dễ khiến tính khí của mọi người trở nên nóng nảy, khó kiềm chế được cảm xúc và hành vi khiến gia đình dễ xung đột, bất hòa
  • Màu vàng đất là màu của sao Ngũ hành theo thuyết âm dương ngũ hành. Sao này biểu tượng cho sát khí, hung tin, điềm xấu nên hạn chế sơn màu vàng của sao này cho cửa chính.
  • Màu nâu được coi là biểu tượng của tử khí, sự ảm đạm. Theo đó, nếu sử dụng màu này cho cửa chính nghĩa là bạn đang dẫn tử khí xâm nhập vào nhà, khiến cho sức khỏe bị giảm sút.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, hi vọng sẽ giúp được bạn trong việc lựa chọn màu cửa phù hợp với gia chủ.

Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp cửa chống cháy, cửa vân gỗ am toàn, chất lượng, bền đẹp liên hệ NOVODOOR.

Chia sẻ

Bài viết liên quan