SELECT MENU

Phân loại cửa chống cháy

Cửa chống cháy có vai trò quan trọng trong trong việc phòng chống cháy nổ trong các công trình. Cụ thể, cửa chống cháy sẽ giúp chống cháy lan; ngăn lửa và khói lan vào khu vực thang bộ thoát hiểm và ngăn không cho lửa phát triển.

Cửa chống cháy có những loại nào? Sự khác biệt của mỗi loại và cách lựa chọn cửa chống cháy chất lượng cao cho công trình của bạn. Xem ngay trong bài viết dưới đây.

Phân loại cửa chống cháy

Tùy vào từng tiêu chí, cửa chống cháy có những cách phân loại khác nhau. Thông thường, người ta sẽ phân loại cửa chống cháy theo chất liệu; số cánh cửa và phân loại theo khu vực.

Cửa chống cháy phân theo chất liệu

Xét theo chất liệu, cửa chống cháy gồm 3 loại chính như sau:

  • Cửa thép vân gỗ: Sử dụng nguyên liệu chính là thép mạ điện có độ dày từ 0,6 – 1,5mm. Bên ngoài được sơn tĩnh điện và tạo đường vân gỗ giống gỗ tự nhiên Lõi được làm từ giấy tổ ong hoặc bông thủy tinh. Cửa thép vân có có thời gian chống cháy khác nhau (60; 90; 120 phút) tùy từng loại.
  • Cửa thép chống cháy: Được làm từ thép với độ dày khoảng 0,8 đến 1,5mm. Lõi được làm từ giấy tổ ong hoặc bông thủy tinh chống cháy với khả năng chống cháy 60; 90; 120 phút tùy từng loại.
  • Cửa inox chống cháy: Được làm bằng inox tấm có độ dày khoảng 0,8 đến 1,5mm; lõi được làm từ giấy tổ ong hoặc bông thủy tinh chống cháy; có khả năng chống cháy 180 phút.

Cửa chống cháy phân theo số cánh cửa

  • Cửa chống cháy 2 cánh
  • Cửa chống cháy 1 cánh

Cửa chống cháy phân theo khu vực sử dụng

Bao gồm: cửa thoát hiểm, cửa kỹ thuật, phòng rác và cửa căn hộ

  • Cửa thoát hiểm: Thường được lắp đặt tại thang bộ chung cư, tòa nhà cao tầng,… kèm theo bảng chỉ dẫn thoát hiểm (Exit). Loại cửa này phải có 2 chiếc tạo thành 1 điểm để tạo thành buồng áp. Loại cửa thoát hiểm thường được đóng nhưng không khóa; không được phép lắp ổ khóa vào cửa thoát hiểm.
  • Cửa kỹ thuật, phòng rác:  có cấu tạo chống cháy nhưng được phép lắp ổ khóa an toàn.
  • Cửa căn hộ: có cấu tạo giống cửa chống cháy và thường được sơn vân gỗ kèm theo một số phụ kiện phù hợp với chức năng sử dụng.

Mua cửa chống cháy chất lượng hàng đầu Việt Nam ngay tại NOVO DOOR

Chia sẻ

Bài viết liên quan