SELECT MENU

Top 3 loại cửa chống cháy thông dụng nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường cửa chống cháy thường được phân loại dựa vào thời gian chống cháy. Có nhiều loại cửa với thời gian chống cháy khác nhau như: 45 phút, 60 phút, 70 phút, 90 phút, 120 phút, 150 phút và 180 phút.

Trong số các loại cửa kể trên, cửa chống cháy loại 60 phút, 90 phút và 120 phút là được ưa dùng hơn cả. Cùng NOVODOOR tìm hiểu kĩ hơn về 3 loại cửa chống cháy trong bài viết này!

Cửa chống cháy 60 phút

Đây là loại cửa được sử dụng nhiều nhất hiện nay, được ứng dụng trong các công trình nhà ở, chung cư cao tầng,… Theo đó, loại cửa này được cấu thành từ 2 tấm thép mạ điện dày 0,8mm, cho khả năng chống cháy lên đến 60 phút.

Lưu ý: Sau 60 phút, cửa chống cháy sẽ bị biến dạng, mất khả năng cách nhiệt, không thể tránh được lửa lây lan sang các vùng khác. Loại cửa này thường được lắp đặt trong các nhà ở dân dụng để làm cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa tầng hầm, cửa áp mái,…

Cửa chống cháy 90 phút

Cũng giống như cửa chống cháy 60 phút, loại cửa này được cấu thành từ 2 tấm thép mạ điện dày 1mm, cho khả năng chịu nhiệt trong vòng 90 phút.

Hiện nay, cửa chống cháy 90 phút được lắp đặt trong các công trình lớn như: hành chính, các khu dân cư, những nơi có hành lang tập trung đông người như trong bệnh viện, nhà hàng, siêu thị,…

Cửa chống cháy 120 phút

Cửa chống cháy 120 phút được cấu thành từ 2 tấm thép mạ điện dày 1mm. Thêm vào đó, nó được thiết kế thêm bông thủy tinh (rockwool) ở phần lõi để gia tăng khả năng chống cháy, cách nhiệt thay vì sử dụng giấy tổ ong honeycomb paper như 2 loại cửa trên.

Loại cửa này thường được lắp đặt trong các tòa nhà chung cư, các trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng hay những nơi tập trung đông người.

Cửa chống cháy đạt tiêu chuẩn giúp đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng của con người. Chính vì thế, trong các công trình, từ nhà ở dân dụng đến các tòa nhà cao tầng đều nên lắp đặt loại cửa này.

Cửa gỗ chống cháy 60 phút, 90 phút, 120 phút theo TCVN 9383:2012 hiện đang được cung cấp bởi NOVODOOR, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến công ty để được tư vấn mua sản phẩm cũng như hỗ trợ lắp đặt tận nơi nhanh chóng.

Chia sẻ

Bài viết liên quan